Quay về soạn thảo WordPress cũ, Trình soạn thảo WordPress cổ điển

Bạn đang tìm cách quay về soạn thảo wordpress cũ, bạn đã quen sử dụng trình soạn thảo WordPress cổ điển nhưng từ khi cập lên lên phiên bản mới nhất. WordPress sử dụng một trình soạn thảo mới tên là Gutenberg. Trình soạn thảo mới mặc dù có rất nhiều tính năng hay nhưng thật sự rất khó để làm quen và sử dụng. Gutenberg theo mình chỉ thích hợp với những người mới sử dụng đang trong quá trình học quản trị Website. Còn chúng ta đã có quá nhiều thời gian làm việc và quá quen với trình soạn thảo cổ điển TinyMCE cũ của WordPress rồi. Bây giờ để làm quen với trình soạn thảo mới là Gutenberg, mình thà sử dụng Classic Editor còn sướng hơn.

Blog ThuatPartner của mình cũng sử dụng trình soạn thảo WordPress cổ điển. Vì mình thích cái phong cách này, nó giống như mình đang làm việc trên Word hay Excel vậy đó!

Không dài dòng văn tự nữa, bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để quay trở về trình soạn thảo WordPress cũ hay WordPress cổ điển. Các bạn có thể sử dụng Plugin hoặc Code cũng được. Các bạn cứ đọc bài viết và thấy cách nào dễ thì làm theo nhé!

Plugin sẽ khiến website bạn chạy chậm hơn. Nhưng những plugin dưới đây đều rất nhẹ, các bạn yên tâm cài đặt mà không lo sợ web mình chạy chậm đâu nhé!

Quay về soạn thảo WordPress cũ bằng PLUGIN

Các bạn sẽ dùng plugin Classic Editor để quay về soạn thảo WordPress cũ

Bước 1 : Các bạn đăng nhập vào trang quản trị.

Bước 2 : Chọn đến mục Plugin => Chọn Add New (hoặc Cài mới)

Bước 3 : Sau khi chọn Add New các bạn sẽ được chuyển đến trang Thêm Gói Mở Rộng. Bạn sẽ nhìn thấy plugin Classic Editor ở vị trí thứ 2. Đây là những plugin mà WordPress gợi ý cho bạn và đã được rất nhiều người dùng sử dụng.

Bước 4 : Các bạn nhấn vào Cài đặt để quay về trình soạn thảo WordPress cổ điển.

Bước 5: Nhấn Kích hoạt để hoàn tất quá trình cài đặt plugin.

Và từ bây giờ, trình soạn thảo của bạn đã trở về trình soạn thảo wordpress cũ như các phiên bản trước đây rồi.

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cài đặt plugin này một chút. Các bạn chọn mục Cài đặt => Viết để tiến hành cấu hình.

Tại đây bạn sẽ thấy 2 mục

– Trình soạn thảo mặc định cho tất cả người dùng : các bạn chọn Trình sửa cổ điển

– Cho phép người dùng chuyển trình soạn thảo : các bạn chọn Không (Nếu chọn có là các bạn có thể sử dụng đồng thời cả 2 trình soạn thảo WordPress cũ và Wordpres mới đó)

Nếu bạn chọn có, thì sẽ như thế này nè

 

Quay về soạn thảo WordPress cũ bằng CODE

Cách này thì đơn giản hơn rất nhiều đối với những bạn biết chút ít về code. Bản thân mình là một người không biết nhiều về code nhưng cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Và đây cũng là cách mà mình hay sử dụng nhất.

Dưới đây là đoạn code để bạn trở về trình soạn thảo WordPress cổ điển

Nếu không phải flatsome , xóa

 

4 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x